fbpx

ช่วงการเรียนรู้ระบบการแสดงโฆษณา

ช่วงการเรียนรู้ระบบการแสดงโฆษณา

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

เมื่อเราเริ่มแสดงชุดโฆษณาของคุณ ไม่ว่าจะเป็นตอนเริ่มต้นแคมเปญหรือหลังจากที่คุณทำการแก้ไข เราไม่มีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดในการแสดงให้เสถียรที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ในการรับข้อมูลนั้น เราต้องแสดงโฆษณากับผู้คนประเภทต่างๆ เพื่อเรียนรู้ว่าใครมีแนวโน้มที่จะทำกิจกรรมการปรับให้เหมาะสมของคุณ ขั้นตอนนี้เรียกว่า “ช่วงการเรียนรู้”

เมื่อเรามีข้อมูลที่เราต้องการแล้ว ชุดโฆษณาของคุณจะมีประสิทธิภาพผกผันน้อยลง (ดังนั้น การแสดงโฆษณาจะเสถียรมากขึ้นหากเรารวบรวมข้อมูลได้มากขึ้นหลังช่วงการเรียนรู้) ในตอนนี้ คุณจะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับชุดโฆษณาได้อย่างมีข้อมูล หากคุณพึงพอใจกับผลลัพธ์ คุณสามารถแสดงโฆษณาต่อไปหรือเพิ่มงบประมาณได้ หากคุณไม่พึงพอใจ คุณสามารถแก้ไขชุดโฆษณาเพื่อพยายามปรับปรุงประสิทธิภาพ หรือหยุดชั่วคราวได้

สิ่งสำคัญ: ช่วงการเรียนรู้เป็นส่วนปกติในวงจรชีวิตของชุดโฆษณา โดยที่ช่วงนี้มีมาตั้งแต่ตอนเริ่มแล้ว เราเพียงแค่เริ่มแจ้งให้คุณทราบว่าช่วงการเรียนรู้กำลังเกิดขึ้นเท่านั้น การเห็นในช่วงนี้ไม่ได้เป็นตัวระบุว่าชุดโฆษณาของคุณกำลังประสบปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่ผิดปกติแต่อย่างใด

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงการเรียนรู้

ประสิทธิภาพจะมีความผันผวนมากกว่าปกติ เราไม่แนะนำให้ดำเนินการการแก้ไขที่มีนัยสำคัญกับชุดโฆษณาของคุณระหว่างช่วงการเรียนรู้ การดำเนินการการแก้ไขที่มีนัยสำคัญในช่วงนี้จะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ก่อนที่จะสร้างข้อมูลที่มีความหมาย

ช่วงการเรียนรู้มีระยะเวลานานเท่าใด

ชุดโฆษณาของคุณจะต้องได้รับกิจกรรมการปรับให้เหมาะสม 50 ครั้งภายในสัปดาห์ที่เริ่มแสดงชุดโฆษณา (หรือการแก้ไขที่มีนัยสำคัญครั้งล่าสุด) จึงจะสิ้นสุดช่วงการเรียนรู้

หมายเหตุ: หากเหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมของคุณคือคอนเวอร์ชั่น คุณจะต้องพิจารณาช่วงคอนเวอร์ชั่นของคุณด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากช่วงคอนเวอร์ชั่นของคุณคือจำนวนคลิกใน 7 วัน คอนเวอร์ชั่นทั้งหมด 50 รายการที่คุณต้องมีจะต้องเกิดขึ้นภายใน 7 วันของการคลิกที่ทำให้เกิดคอนเวอร์ชั่นเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม ช่วงการเรียนรู้ทำงานแบบเดียวกันสำหรับช่วงคอนเวอร์ชั่นทั้งหมด เราต้องการเหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมแบบเดียวกัน 50 รายการ เพียงแต่เวลาที่จะได้เหตุการณ์เหล่านี้มาอาจจะนานกว่าเล็กน้อยหากคอนเวอร์ชั่นของคุณต้องการเวลาพิจารณามากกว่า

โปรดทราบว่าจำนวนเหล่านี้คือแนวทางคร่าวๆ และอาจแตกต่างกันออกไปตามชุดโฆษณาและตัวเลือกกิจกรรมการปรับให้เหมาะสม

ช่วงการเรียนรู้นี้จะสิ้นสุดเฉพาะเมื่อชุดโฆษณาของฉันได้รับ 50 ผลลัพธ์หรือไม่

ไม่ มีสองสถานการณ์ที่จะทำให้ช่วงการเรียนรู้สิ้นสุด:

 • ชุดโฆษณาของคุณได้รับกิจกรรมการปรับให้เหมาะสม 50 ครั้งตั้งแต่เริ่มแสดงโฆษณา (หรือการแก้ไขที่มีนัยสำคัญล่าสุด) ซึ่งหมายความว่าเราเรียนรู้มากพอที่จะเริ่มแสดงโฆษณาของคุณให้เสถียรมากขึ้นแล้ว (แต่โปรดทราบว่าการแก้ไขที่มีนัยสำคัญจะกระตุ้นให้เกิดช่วงการเรียนรู้อีกได้) การแสดงโฆษณาจะปรับให้เสถียรมากขึ้นเมื่อเรารวบรวมข้อมูลได้มากขึ้นหลังจากช่วงการเรียนรู้
 • ชุดโฆษณาของคุณยังไม่ได้รับกิจกรรมการปรับให้เหมาะสม 50 ครั้งแม้ว่าเวลาจะผ่านไปพอสมควร การแสดงชุดโฆษณาของคุณไม่ได้ปรับให้เสถียร แต่เราจะไม่แสดงช่วงการเรียนรู้อีก กรณีนี้อาจเกิดขึ้นหากผลลัพธ์ที่ชุดโฆษณาของคุณปรับให้เหมาะสมนั้นพบได้ยาก (ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักตามที่อธิบายด้านบน) หรือหากชุดโฆษณาของคุณไม่สามารถแข่งขันได้เพียงพอในการประมูลราคา หากเกิดกรณีนี้ขึ้น เราแนะนำให้ดำเนินการตามข้อใดๆ /ข้อทั้งหมดต่อไปนี้:

  • อ่านคู่มือของคุณในส่วนการแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานของโฆษณาที่ไม่ดี
  • ปรับให้เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้บ่อยกว่า (เช่น หากปัจจุบันคุณปรับให้เหมาะสมเพื่อคอนเวอร์ชั่นการซื้อ ให้เปลี่ยนเป็นคอนเวอร์ชั่นการเพิ่มลงรถเข็นแทน) เรียนรู้เพิ่มเติมในคู่มือการปรับให้เหมาะสมสำหรับคอนเวอร์ชั่น
  • ขยายการกำหนดเป้าหมาย
  • ขยายตำแหน่งการจัดวางของคุณ
  • ปรับชิ้นงานโฆษณาของคุณ
  • หากคุณเพิ่งเปลี่ยนจากการปรับให้เหมาะสมเพื่อการคลิกลิงก์ไปเป็นการปรับให้เหมาะสมเพื่อคอนเวอร์ชั่น เรียนรู้วิธีปรับปรุงการแสดงโฆษณาโดยการเพิ่มความยืดหยุ่นของระบบของเรา

การแก้ไขที่ทำขึ้นแต่ละครั้งจะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้หรือไม่

ไม่จำเป็น ทุกการแก้ไขที่คุณดำเนินการ ณ จุดใดก็ตามในช่วงอายุการใช้งานของชุดโฆษณา (ในระหว่างช่วงการเรียนรู้หรือหลังจากนั้น) ส่งผลต่อวิธีการที่เรานำเสนอโฆษณา แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ หากเป็นการแก้ไขที่ไม่สำคัญ ช่วงการเรียนรู้ก็จะไม่ถูกรีเซ็ต แต่เราอาจจำเป็นต้องอัพเดตการเรียนรู้ด้วยกิจกรรมการปรับให้เหมาะสมเพิ่มเติมบางอย่าง เพื่อรักษาการนำเสนอให้มีความเสถียร หากเป็นการแก้ไขที่สำคัญและช่วงการเรียนรู้ไม่ถูกรีเซ็ต เราต้องใช้กิจกรรมการปรับให้เหมาะสมอีกราวๆ 50 ครั้ง เพื่อให้ได้รับการนำเสนอที่เสถียร

การแก้ไขต่อไปนี้เป็นการแก้ไขที่สำคัญ ซึ่งจะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้:

 • การเปลี่ยนแปลงไปยังการกำหนดเป้าหมาย
 • การเปลี่ยนแปลงไปยังชิ้นงานโฆษณา
 • การเปลี่ยนแปลงไปยังกิจกรรมการปรับให้เหมาะสม
 • การหยุดพักชุดโฆษณาหรือแคมเปญที่มีชุดโฆษณาอยู่ (ช่วงการเรียนรู้จะถูกรีเซ็ตหลังจากที่คุณยกเลิกการหยุดพักชุดโฆษณา / แคมเปญ)

การเปลี่ยนแปลงชนิดใดก็ตามต่อพื้นที่ใดๆ ต่อไปนี้ อาจมีความสำคัญหรือไม่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของการเปลี่ยนแปลง:

 • จำนวนเงินราคาประมูล (หรือเป้าหมายจำนวนเงินราคาประมูลสูงสุด/ต้นทุน)
 • จำนวนงบประมาณ (ยกเว้นว่าคุณกำลังใช้กลยุทธ์ประมูลราคาเป้าหมายต้นทุน ซึ่งเป็นกรณีที่ขนาดของการเปลี่ยนแปลงงบประมาณไม่ได้เป็นการแก้ไขที่สำคัญ)

ตัวอย่างเช่น หากคุณเพิ่มงบประมาณจาก 100 ดอลลาร์เป็น 101 ดอลลาร์ ไม่น่าจะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณเปลี่ยนงบประมาณจาก 100 ดอลลาร์เป็น 1000 ดอลลาร์ อาจรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ได้

 

โทร 095-940-2345
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *