fbpx

กำหนดเป้าหมายลูกค้าในเมืองใหญ่

กำหนดเป้าหมายลูกค้าในเมืองใหญ่

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Facebook ให้คุณเลือกว่าต้องการกำหนดเป้าหมายโฆษณาเป็นลูกค้าในเมืองใหญ่ที่มีประชากรหนาแน่นสูง หรือนอกเมืองถ้าคุณต้องการนำเสนอโฆษณาให้กับพื้นที่ที่มีประชากรน้อยกว่า

การกำหนดเป้าหมายของลูกค้าในเมืองใหญ่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจที่มีหน้าร้านเฉพาะในเมืองเหล่านี้ และยังเป็นประโยชน์กับผู้ลงโฆษณาที่ต้องการเสนอส่วนลดมากขึ้นในพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูงกว่า เป็นต้น

ผู้ลงโฆษณาสามารถกำหนดเป้าหมายลูกค้าในพื้นที่นอกจากเมืองหลักได้ด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับธุรกิจที่ต้องการทดสอบการขยายตัวในตลาดที่ยังไม่รู้จักมากนัก เป็นต้น และสำหรับธุรกิจที่เสนอสินค้าหรือบริการในพื้นที่นอกเมืองหลัก

นี่คือขั้นตอนสำหรับวิธีการกำหนดเป้าหมายโฆษณาของคุณไปยังลูกค้าในเมืองใหญ่ และวิธีการนำเสนอโฆษณาไปยังลูกค้านอกเมืองหลัก

การสร้างโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายเป็นผู้คนในเมืองใหญ่:

    1. ไปที่ “ตัวจัดการโฆษณา
    2. สร้างโฆษณาโดยใช้วัตถุประสงค์ใดก็ได้
    3. ในการกำหนดเป้าหมาย ใน “กลุ่มเป้าหมาย” พิมพ์ประเทศเป้าหมาย (เช่น “เยอรมัน”) หรือภูมิภาค (เช่น “เอเชีย”) ในช่อง “ตำแหน่งที่ตั้ง

  1. ให้วางเมาส์เหนือชื่อประเทศแล้วคลิก “” เพื่อเปิดเมนูดร็อปดาวน์
  2. เลือก “ รวมเมืองเท่านั้น” เพื่อดูรายชื่อตัวเลือก

การสร้างโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายเป็นลูกค้านอกเมืองใหญ่:

ทำซํ้าขั้นตอนที่ 1 และ 4 เลือก “แยกเมืองออก

จำนวนเมืองจะปรากฏขึ้น และคุณสามารถเลือกเมืองที่คุณต้องการแยกออกจากการนำส่งโฆษณา คุณยังสามารถเลือก “” ถัดจากจำนวนเมืองที่จะแยกออกจากเมืองที่นำส่งโฆษณาที่มีช่วงประชากรที่แน่นอน

สถานที่ที่่ระบบของคุณไม่สามารถกำหนดเป้าหมายผู้อยู่อาศัยของเมืองได้

ถึงแม้ว่าเราจะพยายามกำหนดเป้าหมายระหว่างประเทศอย่างแท้จริง แต่ก็ยังมีสถานที่บางแห่งที่คุณสมบัตินี้ไม่สามารถใช้งานได้

ซึ่งได้แก่: หมู่เกาะอาลันด์, อเมริกันซามัว, แอนดอร์รา, แองกวิลลา, แอนตาร์กติกา, แอนติกา, อารูบา, เบลีซ, เบอร์มิวดา, เกาะบูเวต, หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน, แคริบเบียนแห่งเนเธอร์แลนด์, หมู่เกาะเคย์แมน, จีน, เกาะคริสต์มาส, หมู่เกาะโคโคส(คีลิง), กลุ่มเซนต์มาร์ติน, โคโมโรส, หมู่เกาะคุก, คิวบา, โดมินิกา, อิเควทอเรียลกินี, หมู่เกาะฟอล์กแลนด์, หมู่เกาะแฟโร, สหพันธรัฐไมโครนีเซีย, เฟรนช์เกียนา, เเฟรนซ์โปลินีเซีย, ยิบรอลตาร์, กรีนแลนด์, เกรนาดา, กวม, เกิร์นซีย์, เกาะเฮิร์ตและเกาะแมคโดนัลด์, อิหร่าน, เกาะแมน, หมู่เกาะเจอร์ซีย์แชนแนล, คิริบาส, ลิกเตนสไตน์, มอลตา, หมู่เกาะมาร์แชล, มาร์ตินิก, มายอต, โมนาโก, มอนต์เซอร์รัต, นาอูรู, เนเธอร์แลนด์แทนทิลลิส, นีอูเอ, เกาะนอร์ฟอล์ก, เกาหลีเหนือ, หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา, ปาเลา, หมู่เกาะพิตแคร์น, แซงต์ บาร์เธเลอมี, เซนต์เฮเลนา, เซนต์คิตส์และเนวิส, แซงปิแยร์และมีเกอลง, เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์, ซามัว, ซานมารีโน, เซาตูเมและปรินซิปี, เซเชลล์, แซงต์ มาร์แตง, หมู่เกาะโซโลมอน, เซนต์ลูเซีย, ซูดาน, สฟาลบาร์และยานไมเอน, ซีเรีย, โตเกลา, ตองกา, หมู่เกาะเติร์กส์และเคคอส, ตูวาลู, หมู่เกาะเล็กรอบนอกของสหรัฐอเมริกา, หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา, วานูอาตู, นครรัฐวาติกัน, วาลลิสและฟูตูนา และ เวสเทิร์นซาฮารา

ถ้ากลุ่มประเทศที่มีสถานที่เหล่านี้ เช่น “เอเชีย” หรือ “ทั่วโลก” ระบบจะไม่รวมเมืองในสถานที่เหล่านี้

 

โทร 095-940-2345
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *