fbpx

การสร้างเว็บไซต์ ให้เหมาะกับธุรกิจออนไลน์

การสร้างเว็บไซต์ ให้เหมาะกับธุรกิจออนไลน์

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การสร้างเว็บไซต์เพื่อที่จะทำให้มีเว็บเป็นของตัวเอง เพื่อทำการขายธุรกิจสินค้าหรือบริการผ่านเน็ต โดยการมีเว็บไซต์ของตัวเอง ก็จะได้ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน หรือจ้างบุคคลมาเพื่อขายสินค้า ต้นทุนในการทำเว็บก็มีราคาไม่สูงเท่ากับการมีหน้าร้าน สำหรับการสร้างเว็บไซต์ให้เหมาะกับธุรกิจนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ได้ดังนี้

 

  1. สร้างเว็บไซต์ด้วยการเขียนโปรแกรม

การสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีนี้ จำเป็นจะต้องมีพื้นฐานความรู้ในเรื่องของการเขียนโปรแกรม และการใช้ภาษาของคอมพิวเตอร์เสียก่อน เช่น CSS HTML PHP หรือ JavaScript ก่อนการสร้างเว็บขึ้นมา เพราะการสร้างเว็บด้วยการเขียนโปรแกรมเป็นวิธีการสร้างเว็บที่จะต้องเริ่มต้น จัดวาง และกำหนดองค์ประกอบต่างๆ ภายในเว็บไซต์ขึ้นมาเองทั้งหมด หากต้องการสร้างเว็บด้วยวิธีนี้ผู้ทำจะต้องมีความรู้พื้นฐานของโปรแกรมพอสมควร

การรักษาความปลอดภัย, การป้องกัน

– ข้อดีของการสร้างเว็บด้วยการเขียนโปรแกรม

การสร้างเว็บด้วยการเขียนโปรแกรม คือ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเว็บไซต์ได้ตลอดเวลา และสามารถทำการปรับแต่งเว็บเองได้ทุกเมนู

– ข้อเสียของการสร้างเว็บด้วยการเขียนโปรแกรม

การสร้างเว็บด้วยการเขียนโปรแกรม คือ ผู้สร้างจำเป็นจะต้องมีพื้นฐานความรู้ในเรื่องของภาษาคอมพิวเตอร์ ดังนั้น วิธีนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความรู้ในเรื่องของภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเขียนโปรแกรม และมีประสบการณ์ในด้านการเขียนโปรแกรมมาก่อน การสร้างเว็บด้วยการเขียนโปรแกรม นิยใช้ในการสร้างเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ หรือองค์กรที่มีขนาดใหญ่ที่มีความต้องการความแตกต่างให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ธุรกิจนั้น

 

  1. สร้างเว็บด้วย CMS Software

CMS คืออะไร

CMS ย่อมาจาก Content Management System คือ ระบบการจัดการเนื้อหาของเว็บไซต์ (Content Management System : CMS) คือ ระบบที่พัฒนา คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยลดทรัพยากรในการพัฒนา (Development) และบริหาร(Management) เว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกำลังคน ระยะเวลา และเงินทอง ที่ใช้ในการสร้างและควบคุมดูแลเว็บไซต์

CMS นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง WordPress, Joomla, Drupal, Magento และ Prestashop ที่ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ตัวไหนก็ได้ แต่ที่นิยมในปัจจุบันมากที่สุดจะเป็น WordPress เพราะใช้งานง่ายที่สุดหากเปรียบเทียบกับ CMS ตัวอื่นๆ

– ข้อดีของการสร้างเว็บไซต์ด้วย CMS Software

การสร้างเว็บไซต์ด้วย CMS คือ สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว โดยสามารถทำการติดตั้ง เลือกรูปแบบของเว็บไซต์ และใส่ข้อมูลลงไปก็สามารถใช้งานได้เลย

– ข้อเสียของการสร้างเว็บไซต์ด้วย CMS Software

การสร้างเว็บไซต์ด้วย CMS คือ ผู้ใช้จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานปรับแต่งอย่างละเอียด เมื่อต้องการปรับแต่งส่วนใดส่วนหนึ่ง วิธีการสร้างเว็บไซต์ด้วย CMS Software จึงเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการทำเว็บไซต์ประเภทธุรกิจ SMEs หรือธุรกิจที่กำลังเปิดตัวใหม่มากที่สุด

 

  1. สร้างเว็บไซต์ด้วยเว็บสำเร็จรูป

การสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปนั้น จะมีรูปแบบการสร้างที่คล้ายกับการสร้างเว็บด้วย CMS Software ที่ผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบและทำการใส่ข้อมูลเนื้อหาของเว็บไซต์ลงไปได้เลย แต่จะแตกต่างกันแค่ตรงที่เว็บไซต์สำเร็จรูปนั้นจะมีผู้ให้บริการเป็นรายๆ อย่างไรก็ตามถ้าต้องการทำเว็บไซต์สำเร็จรูปก็สามารถทำการค้นหาผ่านกูเกิลได้เลย

Macbook, แล็ปท็อป, Ipad, แอปเปิ้ล

– ข้อดีของการสร้างเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป

การสร้างเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป คือ ผู้ใช้สามารถทำได้ถึงแม้จะไม่มีความรู้ในด้านคอมพิวเตอร์ โดยเพียงเซ็นสัญญา ชำระเงินเท่านั้น ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้แล้ว

– ข้อเสียของการสร้างเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป

ข้อเสียของการสร้างเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป คือ ปัญหาในเรื่องของการเปลี่ยนผู้ให้บริการที่จะทำได้ยาก หากผู้ใช้เลือกใช้บริการเจ้าใดเจ้าหนึ่งก็จำเป็นจะต้องใช้บริการตลอดไป หรือถ้าหากผู้ใช้ต้องการเปลี่ยนผู้ให้บริการจริงๆ บางครั้งผู้ใช้ก็ต้องสร้างเว็บไซต์ใหม่ขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะเปลี่ยนผู้ให้บริการ

การสร้างเว็บไซต์ด้วยเว็บสำเร็จรูปจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ในเรื่องของการสร้างเว็บ แต่มีเงินทุนในการจัดจ้างผู้ให้บริการสร้างเว็บให้ เหมาะกับประเภทธุรกิจออนไลน์

 

การมีเว็บไซต์ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ประกอบการที่มีธุรกิจสินค้าขายออนไลน์ ให้สามารถสร้างฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น มีกลุ่มเป้าหมายที่ตรงจุด และมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยการเสียต้นทุนไม่สูงมาก แม้ผู้ใช้จะไม่มีความรู้ในเรื่องของคอมพิวเตอร์มากเท่าไร แต่ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพให้เหมาะกับโลกสังคมออนไลน์ได้

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *