fbpx

การสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากไฟล์ลูกค้า

การสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากไฟล์ลูกค้า

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

บทความนี้พูดถึงขั้นตอนวิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเองจากไฟล์ลูกค้าของคุณ

ก่อนคุณจะเริ่ม

ต้องแน่ใจว่าไฟล์ลูกค้าที่คุณต้องการนั้นพร้อมใช้งาน หากคุณต้องการใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลในไฟล์ลูกค้าของคุณ ระหว่างที่สร้างลองศึกษาจากวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดของเรา

สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากไฟล์ลูกค้า

เริ่มต้นใช้งาน

ในการเริ่มต้นการสร้าง “กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง” จากไฟล์ลูกค้าของคุณ:

 1. ไปที่ “กลุ่มเป้าหมาย” ของคุณ
 2. หากคุณมีกลุ่มเป้าหมายอยู่แล้ว ให้คลิกที่ดร็อปดาวน์ “สร้างกลุ่มเป้าหมาย” แล้วเลือก “กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง”หากคุณไม่มีกลุ่มเป้าหมาย คุณจะพบปุ่มสร้างกลุ่มเป้าหมายแทนดร็อปดาวน์ คลิก “สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง
 3. คลิก “ไฟล์ลูกค้า
 4. คลิก “เพิ่มจากไฟล์ของคุณเอง

จากนั้น จะมีห้าส่วนสำหรับการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคุณ ได้แก่

เพิ่มไฟล์ลูกค้า

แก้ไขการแมปข้อมูล

การอัพโหลดและการสร้างแฮช

 ขั้นตอนถัดไป

ด้านล่างนี้ เราจะแสดงรายละเอียดแต่ละรายการ

เพิ่มไฟล์ลูกค้า

วิธีเพิ่มไฟล์ลูกค้า

 1. เลือกว่าคุณจะอัพโหลดไฟล์ลูกค้าของคุณเป็นไฟล์ (.txt หรือ .csv) หรือคัดลอกและวาง
 2. หากคุณเลือกที่จะอัพโหลด ให้คลิก “อัพโหลดไฟล์” และเลือกไฟล์ลูกค้าของคุณ หากคุณเลือกที่จะคัดลอกและวาง ให้ทำในช่อง “วางเนื้อหาของคุณที่นี่”
 3. ให้ชื่อและคำอธิบายกับกลุ่มเป้าหมาย ถ้าคุณต้องการ
 4. คลิก “ถัดไป

เคล็ดลับ: คุณสามารถดาวน์โหลดเทมเพลตไฟล์ข้อมูลที่เราสร้างไว้ ซึ่งตั้งค่ามาเพื่อช่วยให้ระบบของเราแมปข้อมูลของคุณได้ง่ายขึ้น คลิก “ดาวน์โหลดเทมเพลตไฟล์” เพื่อดู

แก้ไขการแมปข้อมูล

เราแสดงให้คุณเห็นตัวอย่างข้อมูลและวิธีการที่เราจัดประเภทของข้อมูล คุณอาจเห็นสถานะ 3 แบบในตัวอย่างนี้

 •  หมายความว่าเราคิดว่าเราทราบว่าข้อมูลอยู่ในประเภทใด (แต่คุณสามารถแก้ไขเราได้หากเราจัดประเภทผิด โปรดดูด้านล่าง) และเราจะใช้ข้อมูลนี้ในการจับคู่ข้อมูลในไฟล์ลูกค้าของคุณกับผู้คนบน Facebook โดยจะอัพโหลดเพื่อจับคู่เฉพาะข้อมูลที่มีสัญลักษณ์นี้เท่านั้น
 •  หมายความว่าเราไม่แน่ใจว่าข้อมูลนี้เป็นประเภทใดหรือคุณเคยบอกเราให้เว้นไว้เพื่อการจับคู่ ถ้าคุณไม่แน่ใจ เพื่อให้แน่ใจว่าได้จัดรูปแบบตามวิธีการที่เราสามารถใช้งานได้
 •  หมายความว่ามีการระบุประเภทข้อมูลแล้ว (โดยคุณหรือเราโดยอัตโนมัติ) แต่เรายังไม่ได้ตรวจสอบรูปแบบที่สนับสนุน คุณอาจจำเป็นต้องจัดรูปแบบของข้อมูลในไฟล์อีกครั้ง หรือเลือกตัวเลือกการจัดรูปแบบจากดร็อปดาวน์ “เลือกรูปแบบ” (โปรดดูด้านล่าง) ตัวอย่างเช่น วันเกิดสามารถจัดให้อยู่ในรูปแบบต่างๆ เช่น ดด/วว/ปปปป หรือ วว-ดด-ปปปป

หมายเหตุ: หากคุณเห็นข้อผิดพลาดจำนวนมาก อาจเป็นเพราะว่าเรากำลังมองหาอักขระคั่นที่ผิด (เครื่องหมายวรรคตอนที่แยกจุดของข้อมูล) คุณสามารถเปลี่ยนได้โดยการวางเมาส์ไว้เหนือ “ปรับเปลี่ยนอักขระคั่น” และเลือกรายการใหม่

คุณสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวอย่างข้อมูลได้ 3 วิธีดังนี้

 • การเปลี่ยนประเภทข้อมูล
 • การลบข้อมูลออกจากการพิจารณาการจับคู่
 • การเปลี่ยนรูปแบบข้อมูล

หากต้องการเปลี่ยนประเภทข้อมูลของคุณ คลิกดร็อปดาวน์และเลือกประเภทของข้อมูลที่คุณระบุไว้ จากดร็อปดาวน์นี้ คุณยังสามารถเลือก “ไม่ต้องอัพโหลด” ซึ่งบอกเราว่าไม่ต้องใช้ข้อมูลนั้นในการจับคู่

หากต้องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของข้อมูล คลิกดร็อปดาวน์ “เลือกรุปแบบ” และเลือกรูปแบบที่เราควรใช้ในการจับคู่ข้อมูลของคุณ

หมายเหตุ: ข้อมูลทุกอย่างต้องระบุประเภทจึงจะใช้งานได้ แต่มีข้อมูลบางประเภทที่ต้องใช้รายละเอียดการจัดรูปแบบ คุณจะเห็นดร็อปดาวน์ “เลือกรูปแบบ” เท่านั้น หากจำเป็น

ถ้าต้องการเปลี่ยนสิ่งใดในไฟล์ลูกค้าเพื่อเพิ่มตัวระบุที่เราใช้ได้ให้มีจำนวนมากที่สุด ขอให้ดำเนินการตอนนี้เลย เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้ทำขั้นตอนข้างต้นซ้ำ เมื่อคุณพึงพอใจแล้ว ให้คลิก “สร้างและอัพโหลด

การอัพโหลดและการสร้างแฮช

เราแฮชข้อมูลของคุณ แล้วอัพโหลดและสร้างกลุ่มเป้าหมายให้คุณ ซึ่งกระบวนการนี้อาจใช้เวลาสักระยะหนึ่งหากไฟล์มีขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถใช้งานในแท็บอื่นของเบราว์เซอร์หรือในหน้าต่างอื่นในขณะรอได้

รายชื่อลูกค้าของคุณจะได้รับการแฮชในเบราว์เซอร์แล้วส่งไปที่ Facebook ซึ่งที่นั่น รายชื่อจะได้รับการจับคู่เข้ากับรายการรหัสประจำตัวที่ได้รับการแฮชของเรา และรายการที่ได้รับการจับคู่จะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง

การแฮชคือการแปลงข้อมูลในรายชื่อลูกค้าของคุณให้เป็นลายนิ้วมือสั้นๆ ซึ่งไม่สามารถแปลงกลับได้ กระบวนการนี้จะเกิดขึ้นก่อนที่ข้อมูลของคุณจะส่งมายัง Facebook วิธีการทำงานมีดังนี้

 1. Facebook แฮชข้อมูลที่ผู้ใช้ได้ให้ไว้กับเรา คุณเริ่มอัพโหลดรายชื่อลูกค้าและรายชื่อนั้นจะแฮชลงในเบราว์เซอร์ในเครื่องก่อนจะอัพโหลดไปยัง Facebook
 2. หลังจากที่ข้อมูลที่แฮชอัพโหลดไปยัง Facebook แล้ว เราจะนำมาจับคู่กับข้อมูลของเรา
 3. รายชื่อที่ตรงกันจะเพิ่มในกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองให้คุณ
 4. การแฮชที่ตรงกันและไม่ตรงกันจะถูกลบออก

 ขั้นตอนถัดไป

เมื่อเราสร้าง “กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดของคุณ” เสร็จสิ้นแล้ว เราจะสร้างรายการขั้นตอนถัดไปที่คุณสามารถดำเนินการได้โดยอัตโนมัติ เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคุณ คุณสามารถดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งจากขั้นตอนเหล่านี้ทันทีหรือคลิก “เสร็จสิ้น” เพื่อจบการดำเนินการ

รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนสองอย่างของขั้นตอนถัดไปที่คุณสามารถดำเนินการได้ ซึ่งได้แก่ การสร้าง “กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน” และ “การสร้างโฆษณา”

 

เพิ่มเพื่อน

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *